Những sai lầm thường gặp khi bạn xây nhà

Những sai lầm khi xây nhà tưởng chừng như rất đơn giản này thực tế ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng, tiến độ thi công cũng như chất lượng ngôi nhà của bạn. Xây nhà là một việc hết sức quan trọng, vì vậy để có được một ngôi nhà vừa ý bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi xây dựng để tiết kiệm chi phí cũng như kiến trúc và những rắc rối không đáng có.

Hôm nay Vũ An sẽ liệt kê cho bạn những lỗi thường gặp nhất khi xây nhà mà các bạn thường gặp phải và có thể khắc phục được hết sức dễ dàng và tiết kiệm.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-xay-nhaNhững suy nghĩ sai lầm khi xây nhà thường gặp

* Những sai lầm thường gặp khi bạn xây nhà

 

1/ Thời gian xây dựng:

Bạn cứ luôn nghĩ xây nhà vào mùa khô, mùa nắng sẽ tốt nhất vì nhanh chóng và sạch sẽ, nắng cũng sẽ làm khô nhanh xi măng và cát nên ngôi nhà của bạn sẽ chắc hơn. Đây thực sự là một lối suy nghĩ sai lầm. Thực chất xây nhà tốt nhất vào mùa lạnh, mưa là tốt nhất vì khi xây vào mùa này sẽ có rất nhiều lợi ích như:

+ Đất sẽ có độ lún nhất định, chúng ta sẽ biết được chính xác điều kiện đất để thiết kế móng hợp lý, chống lún.

+ Bê tông và xi măng vào mùa này sẽ ít giãn nở, tránh được tình trạng nứt, rò rỉ thẩm thấu nước qua các lớp bê tông.

+ Các trường hợp bị mưa dột, thấm nước cũng sẽ được phát hiện và khác phục kịp thời, trong khi xây nhà vào mua khô phải chờ đến khi có mưa mới biết được.

2/ Đợi giá vật tư giảm mới xây nhà:

Thực chất trên thị trường giá vật tư xây dựng và thiết bị, vật liệu trang trí, tiền công xây dựng có độ tăng, giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm, tất cả đều không giảm hoặc tăng tỷ lệ thuận với nhau. Vì vậy chi phí sẽ ngang nhau không có sự chênh lệch.

3/ Gặp vấn đề trong việc xin giấy phép xây dựng.

Việc làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng là khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Có những người tốn hàng năm trời nhưng vẫn không hoàn thành được giấy phép xây dựng. Nếu bạn không có thời gian hay không muốn phiền hà bởi những quy định của pháp luật thì bạn có thể nhờ dịch vụ xin giấy phép xây dựng. Công ty VŨ AN cũng đang có dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại Vũng Tàu với thời gian rất nhanh tối thiểu 15 ngày làm việc với một chi phí hoàn toàn “rẻ bèo”.

4/ Dự toán chi phí:

Trước khi xây dựng bạn luôn đưa ra một số chi phí nhất định nhưng thực chất sau khi hoàn công chi phí bị đội rất cao khiến cho bạn chật vật sau khi xây nhà. Đây được xem là một sai lầm thường xuyên xảy ra nhất. Vì bạn không có kinh nghiệm trong xây dựng nên không thể đưa ra một mức giá chính xác. Hãy liên hệ với công ty VŨ AN chúng tôi để được dự toán chi phí chính xác thông qua bản vẽ chi tiết. Như vậy bạn sẽ chuẩn bị được tinh thần cũng như chuẩn bị được chi phí phù hợp với mình để không bị gặp tình trạng chi phí phát sinh quá nhiều.

Những chia sẻ của chúng tôi có thể không đầy đủ nhưng cũng mong là sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào đó. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc hay gặp trở ngại trong việc quyết định xây dựng một ngôi nhà.

Địa chỉ: A1205 Tòa nhà Hodeco Plaza , P. 7, Tp Vũng Tàu
Hotline: 0915 313 045 – 0972 33 11 77

Gửi Bình Luận