Những rủi ro nhiều người thường mắc phải sau khi xây nhà

Xây nhà là một việc cực kỳ quan trọng, có khi cả đời người bạn chỉ xây nhà 1-2 lần mà thôi. Một căn nhà ở bình thường có tuổi thọ lên đến hàng chục năm, vì vậy khi quyết định xây nhà thì bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ, có những tính toán phù hợp cho hiện tại và cả tương lai. Từ đó mới tránh được những rủi ro nhiều người thường mắc phải sau khi xây nhà.

Nhiều người sau khi xây dựng nhà mới xong, nhà cấp 3, nhà phố, nhà 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, nhà biệt thự…. đều mắc phải. Ngôi nhà không đúng theo ý của mình và nội thất cũng như cách bố trí không gian chưa được hợp lý, phòng khách quá hẹp còn phòng ngủ và toilet  thì rộng thênh thang trong khi diện tích nhà quá hẹp, làm cho các thành viên trong ngôi nhà cảm thấy không thoải mái khi sinh hoạt tại nhà. Nguyên nhân chủ yếu là do nhà thầu không có kinh nghiệm, không có kế hoạch cụ thể trong khâu thiết kế, khiến cho ngôi nhà của bạn mất cân bằng.

Không gian sinh hoạt không được thoải mái

 

Nhiều ngôi nhà sau khi lên ý tưởng xây nhà 2 tấm và phác thảo lên rất đẹp, nhưng sau khi xây dựng xong, cảm thấy màu sắc không hài hòa, nội thất trong nhà không đồng bộ với nhau, thậm chí màu sắc không hợp phong thủy với gia chủ. Khiến gia chủ thất vọng và không biết sữa chữa như thế nào cho hợp lý.

Nhiều ngôi nhà sau khi xây hoàn thiện có cấu trúc và cách bố trí không gian rất bắt mắt hài hòa, nhưng khi bước vào ngôi nhà cảm thấy rất ngột ngạt như thiếu không khí, cảm thấy khó chịu mà không hiểu nguyên nhân vì sao. Lý do nhà thầu thiết kế cửa sổ và cửa chính, xây tường không đúng với hướng đón gió của ngôi nhà. Khi ở những căn nhà này gia chủ sẽ mau di chuyển đến nơi khác trong tương lai không xa.

Thiết kế nhà không được hài hòa

 

Đã có một vài khách hàng, sau khi thuê đơn vị xây nhà  tại Vũng Tàu hoàn thành chưa được bao lâu, nhưng lại không ưng ý, và đã liên hệ với Vũ An nhờ cải tạo lại nhà ở cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tính thẩm mỹ. Tuy chi phí cải tạo nhà của Vũ An không cao, nhưng xem lại thì bạn đã mất một khoản tiền ngoài ý muốn một cách vô lý. Nguyên nhân cũng chỉ vì lựa chọn đơn vị thiết kế & thi công không uy tín và ít kinh nghiệm.

Sau khi được cải tạo lại với một thiết kế hợp lý

 

Để tiết kiệm chi phí, cũng như phòng tránh những rủi ro nhiều người thường mắc phải sau khi xây nhà thì bạn cần tìm cho mình một đơn vị thi công xây dựng nhà ở uy tín có nhiều kinh nghiệm & làm việc có trách nhiệm.

Chúc bạn có một ngôi nhà thật tuyệt vời!!!

Gửi Bình Luận