Những giải pháp tối ưu nhất dành cho căn hộ thiếu ánh sáng

Những ngôi nhà thiếu ánh sáng thường sẽ xảy ra ở đô thị, xây nhà phố vì diện tích đất chật hẹp mà nhà lại san sát nhau, cho nên không thể trổ cửa sổ ra ngoài được. Đây được xem là một thiệt thòi lớn cho gia chủ, thiếu ánh sáng sẽ gây ra sự u uất, tăm tối khó chịu, làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của căn hộ cũng như không tốt về mặt phong thủy….Vì ánh sáng là rất quan trọng, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc bởi ánh sáng tự nhiên luôn tốt và hoàn toàn miễn phí nếu chúng ta tận dụng được.

Nếu bạn có một ngôi nhà thiếu anh sáng, thì hôm nay bạn đã có thể yên tâm vì thiết kế xây nhà Vũng Tàu VŨ AN đã có tìm được những giải pháp tối ưu nhất dành riêng cho những căn hộ thiếu ánh sáng. mang ánh sáng tự nhiên vào nhà giúp sức khỏe tốt hơn, tiết kiệm hơn và đặc biệt hợp phong thủy với gia chủ.

sap-xep-trang-tri-noi-thatChọn màu sơn sáng và sắp xếp nội thất tối giãn sẽ giúp ngôi nhà phân bố ánh sáng tốt hơn

1/ Chọn màu sơn sáng:

Hãy ưu tiên cho những màu sơn sáng như trắng, vàng, xanh, mơ… nhưng tuyệt đối tránh màu sơn bóng vì sẽ tạo cảm giác hào nhoáng, lòe loẹt. Nếu không thể thay đổi màu sơn thì có thể dùng giấy dán tường màu sáng, hoa văn trang nhã để thay thế. Đây là một cách phổ biến và cực kỳ hiệu quả.

2/ Hệ thống chiếu sáng:

Một căn phòng tối sẽ rất cần hệ thống chiếu sáng để làm sáng. Sử dụng đèn lồng, đèn chùm hay đèn kích thước lớn ngay tại vị trí trung tâm trần nhà, còn tại các vị trí góc thì sử dụng bóng đèn nhỏ, màu sắc nhẹ.

Phân chia bố trí ánh sáng hợp lý: (phòng khách) dùng đèn lồng, đèn chùm; khu vực chiếu sáng đặc biệt (phòng bếp) dùng đèn bàn; khu vực chiếu sáng chung quanh (phòng tắm) dùng đèn treo tường, đèn trang trí. Áp dụng nguyên tắc này bạn sẽ cung cấp một lượng ánh sáng khoa học cho căn hộ.

he-thong-chieu-sangĐặt đúng hệ thống chiếu sáng rất quan trọng

3/ Chọn rèm cửa phù hợp:

Bạn nên dùng rèm mỏng như voan, lanh, ren hay rèm mành, rèm sáo để có tận dụng được nguồn sáng tự nhiên nhiều nhất. Bên cạnh đó, rèm sáng màu, rèm có hoa văn nổi bật cũng được đánh giá cao bởi chúng sẽ góp phần làm sáng bừng cho căn phòng.

4/ Cách sắp xếp nội thất và trang trí:

Trang trí một cách tối giản để loại bỏ sự tù túng, chật chội khó chịu, đồng thời giảm thiểu được tình trạng ngăn cản ánh sáng từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó, sử dụng gương và tủ kính là giải pháp hữu hiệu nhất để có thể hấp thụ và khuếch đại ánh sáng một cách lý tưởng, bởi “Bạn không thể tạo ra ánh sáng tự nhiên, nhưng bạn có thể hấp thụ và gia tăng chúng”.

Vũ An

Gửi Bình Luận