Những công trình nào được miễn giấy phép xây dựng?

Khi bắt đầu tiến hành xây dựng nhà ở hay bất kì một công trình nào thì bắt buộc phải xuất trình được giấy phép xây dựng, đối chiếu bản vẽ trong giấy phép xây dựng đối với công trình đang thi công. Nếu làm trái quy định giấy phép, sai quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt.

Hầu hết tất cả các hạng mục công trình đều phải được cấp giấy phép xây dựng tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ công trình được miễn giấy phép xây dựng mà không gây ảnh hưởng đến pháp lý.

Xem thêm: Xây nhà không có giấy phép bị phạt bao nhiêu?

Vậy làm sao để biết công trình nào được miễn giấy phép xây dựng? Dưới đây VŨ AN sẽ cho các bạn biết những công trình được miễn giấy phép xây dựng nhé!

nhung-cong-trinh-nao-duoc-mien-giay-phep-xay-dung

Những công trình được miễn giấy phép xây dựng?

– Công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô nhỏ thuộc các xã vùng sâu, vùng xa

– Công trình thuộc bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm phục vụ xây dựng công trình chính.

– Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.

– Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng, dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch.

Các bạn có thể liên hệ với các cơ quan chức năng ban ngành, UBND để có thể biết được vị trí mình muốn xây dựng có được miễn giấy phép xây dựng hay không? Từ đó sẽ có các giải pháp hợp lý cho việc xây dựng của bạn tránh làm trái pháp luật.

Gửi Bình Luận