Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng là gì?

Để đáp ứng được những điều kiện để cấp giấy phép xây dựng, người xin giấy phép xây dựng phải có những loại giấy tờ cần thiết liên quan đến quyền sử dụng đất, để tránh tình trạng tranh chấp sau này và các giấy tờ khác có liên quan như sau:

1/ Những giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng, sở hữu đất như sổ hồng, sổ đỏ hoặc có thể sử dụng các giấy tờ khác có hiệu lực như dưới đây:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu làm nhà trên nền đất trống.

+ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở & quyền sử dụng đất ở hoặc giấy chứng nhận sở hữu nhà, nếu làm nhà trên nền nhà cũ.

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ địa chính mà không có tranh chấp.

+ Giấy tờ thừa kế nhà, đất được UBND phường xã xác nhận về thừa kế, không có tranh chấp.

+ Giấy tờ chuyển nhượng đất đai, mua bán nhà ở kèm theo quyền sử dụng đất ở được UBND Phường/Xã/Thị trấn, Quận/Huyện xác nhận không có tranh chấp.

dieu-kien-de-duoc-cap-giay-phep-xay-dungĐiều kiện để được cấp giấy phép xây dựng là gì?

2/ Hồ sơ xin giấy phép xây dựng hoàn chỉnh, bản vẽ chi tiết phác thảo công trình xây dựng trên nền đất đó được thiết kế bởi người có chuyên môn. Thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, các mặt đứng chính; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải.

3/ Đất không nằm trong khu quy hoạch hoặc bị giải tỏa phục vụ cho nhu cầu nhà nước và các công trình trọng điểm.

Gửi Bình Luận