Tác hại của việc học vẽ sai phương pháp

Những hình ảnh trong trí tưởng tượng, những đường nét, những thói quen khi vẽ sai phương pháp sẽ ngày một sai trầm trọng hơn khi nó đã đi sâu vào tìm thức chúng ta. Nó như một thói quen và sau khi sai rồi rất khó để sửa chữa. Như chúng ta đã từng viết, dạy 1 người như tờ giấy trắng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc dạy một người đã sai nguyên tắc ngay từ đầu.

Tác hại của việc học vẽ sai phương pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng việc học vẽ sai phương pháp sẽ gây rất nhiều khó khăn cho bạn sau này từ tư duy, đến trí tưởng tượng và từng họa tiết.

tac-hai-cua-viec-hoc-ve-sai-phuong-phapHọc vẽ sai phương pháp sẽ khiến tư duy bị ảnh hưởng trầm trọng

Học vẽ là phải tự tư duy, tự sáng tạo chứ không phải học vẽ là cứ đưa 1 bức tranh nào đó rồi sao chép lại giống thì sẽ hoàn thành. Đó là sai lầm, nếu học như thế này càng ngày trí tưởng tượng của bạn sẽ bị triệt tiêu và bây giờ bạn chỉ còn có thể là một con robot ai bảo sao làm vậy thôi.

Để hạn chế những tác hại của việc học vẽ sai phương pháp bạn cần xác định đúng đối tượng, nhu cầu và trên hết là một người thầy, một người hướng dẫn có tâm trong việc giảng dạy cũng như có một phương pháp dạy vẽ thích hơp.

VŨ AN

Gửi Bình Luận