Làm cách nào để tránh bị lừa khi mua nhà chung cư

Hiên nay chung cư cao cấp, hay chung cư bình dân đều được rao bán khá nhiều trên mạng. Bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một căn hộ vừa ý với chi phí cực rẻ, tuy nhiên đây cũng chính là những hiểm họa không lường của hình thức gián tiếp lừa đảo khi mua nhà chung cư. Nắm bắt thóp của người tiêu dùng, nhu cầu, giá cả rẻ phù hợp thì lại càng dễ bị dính bẫy. Vậy làm thế nào để tránh bị lừa, làm thế nào để nhận biết được rằng đó là cái bẫy?

Hàng loạt vụ tranh chấp, vụ siết nợ đã xảy ra trong thời gian gần đây giữa người mua nhà, chủ đầu tư đã dấy lên một mối lo ngại không an toàn của thị trường BĐS. Thiết kế nhà Vũng Tàu VŨ AN đang cập nhật tin tức về vấn đề này thường xuyên!

lam-cach-nao-de-tranh-bi-lua-khi-mua-nha-chung-cuTìm hiểu kỹ dự án và chủ đầu tư sẽ tránh được rủi ro cao khi mua nhà chung cư

Chẳng hạn như chung cư The Harmona mắc kẹt vì những khoản nợ của chủ đầu tư cách đây hơn 2 năm mà họ không hề hay biết chưa lắng xuống, thì cư dân chung cư Bảy Hiền Tower bất ngờ bị yêu cầu di chuyển ra khỏi nhà, vì chủ đầu tư có sai phạm trong quá trình xây dựng. Và người mua phải chịu những hậu quả nặng nề chẳng khác nào bị lừa đảo một cách trắng trợn cả.

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua nhà chung cư?

+ Tìm hiểu chủ đầu tư và công trình có ý định mua

+ Tìm hiểu ngân hàng nào đứng ra bảo lãnh cho dự án

+ Liên hệ với cơ quan chức năng (Phường, Xã) để tham khảo tình hình của dự án

+ Tìm hiểu xem dự án đã được phép bán chưa

+ Không trả tiền 1 lần thay vào đó trả tiền theo từng đợt (Tuy nhiên cách này thì bạn phải chịu một khoản tiền lãi hàng tháng cho ngân hàng). Đổi lại khi dự án rơi vào tranh chấp bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

+ Điều quan trọng nữa khách hàng cần nhớ là hợp đồng mua bán rất cần có tham vấn pháp lý của luật sư.

XD Vũ An (tổng hợp)

Gửi Bình Luận