Tường nhà bị nứt thì phải làm sao?

Tường nhà bị nứt thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của gia đình bạn, giảm tuổi thọ ngôi nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Vậy khi tường nhà bị nứt hoặc hư hỏng chúng ta phải làm sao? Tường nhà bị nứt thì phải làm sao? Đây là câu hỏi của khá nhiều khách hàng dành cho xây nhà Vũng Tàu VŨ AN của chúng tôi. Hôm nay công ty viết bài này hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết tốt những vết nứt trên tường tùy theo mức độ nghiêm trọng nhé!

1/ Nguyên nhân tường nứt:

Có rất nhiều nguyên nhân phải kể đến như động đất (ở nước ta khó xảy ra), công trình kế bên thi công gây nên, đất không chắc, sụt lún, cũng có thể là sử dụng các vật liệu không đủ tiêu chuẩn, thi công xây nhà không thực sự tốt …v..v..

2/ Cách khắc phục tường nhà bị nứt:

a) Các vết nứt nhỏ:

– Khi bề mặt lớp sơn tường chỉ là những vết nứt nhỏ không bị ăn sâu vào bên trong tường gạch thì việc xử lý sẽ đơn giản hơn nhiều.

– Chúng ta sẽ đục lớp hồ cũ dọc theo các vết nứt, xử lý cho thật kỹ, để tường đủ ẩm và tô lại bằng vữa già xi măng trộn với cát mịn. Sau đó sử dụng loại sơn chống thấm tốt để xử lý chúng thật kỹ để điều trị dứt điểm tình trạng rạn nứt.

tuong-nha-bi-nut-phai-lam-sao-xaydungvuan1

b) Các vết nứt lớn:

Nếu khi bạn phát hiện những vết nứt của sơn khá lớn thì phải nhanh chóng xử lý trước khi chúng lan rộng nhiều hơn. Với hiện trạng này mọi người cần sử dụng vữa để trám những vết nứt hay các lỗ hổng trên bề mặt để tạo sự bằng phẳng cho chúng. Bột trét tường chuyên dụng có khả năng kháng kiềm sẽ là lựa chọn hợp lý cho trường hợp này. Sau đó, cần phải chuẩn bị bề mặt sơn sạch sẽ, nhẵn mịn và nhất là độ ẩm phải dưới 16%. Tiếp sau đó sẽ phủ lớp sơn lót chống kiềm, để sơn khô và phủ từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

c) Các vết nứt rất lớn và sâu:

– Đây là trường hợp nguy hiểm nhất, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của các thành viên trong gia đình bạn, có thể đổ bất cứ lúc nào.

tuong-nha-bi-nut-phai-lam-sao-xaydungvuan2

– Với trường hợp này bạn khó có thể tự mình khắc phục được nếu không có sự am hiểu cũng như các thiết bị chuyên dụng. Tốt nhất chúng ta nên liên hệ với những đơn vị chuyên sửa chữa nhà để đảm bảo chất lượng.

XD Vũ An

Gửi Bình Luận