Tại sao nên sơn lót trước khi sơn nhà?

Sơn lót là gì? Sơn lót được hiểu là một lớp sơn có tác dụng làm tăng phần bảo vệ cho bề mặt sơn cũng như làm cho bề mặt tường đẹp hơn. Việc sử dụng 1 lớp sơn lót trước khi sơn hoàn thiện là một công việc hoàn toàn cần thiết và quan trọng. Nó giúp cho tường của bạn đẹp hơn, bền hơn và chống thấm hiệu quả hơn.

Ở bài viết trước “Cách khắc phục nấm mốc trên tường nhà” chúng tôi đã cho thấy hiệu quả của việc sơn lót trước khi sơn phủ sẽ giúp cho tường nhà của bạn sẽ tránh được nấm mốc hiệu quả như thế nào. Với bài viết nãy thiết kế xây dựng Vũng Tàu sẽ cho bạn biết được thêm những công dụng hữu ích khác nữa của việc sơn lót nhé!

tai-sao-nen-son-lot-truoc-khi-son-nhaSơn lót mang lại rất nhiều lợi ích cho tường nhà bạn

Những công dụng của việt sơn lót trước khi sơn phủ:

– Sơn lót giúp làm tăng độ dính chặt, tăng cường độ kết dính của lớp sơn phủ. Không chỉ vậy, lớp sơn lót này còn có khả năng chống kiềm, chống thấm cho bề mặt tường nhà.

– Sơn lót còn có khả năng hạn chế bám bẩn, giúp ngăn ngừa rêu bám hoặc nấm mốc xuất hiện trên bề mặt tường. Giúp cho lớp sơn bên ngoài được đẹp hơn, đều màu hơn, làm tăng độ sáng bóng cho bề mặt sơn.

– Nếu bạn không dùng sơn lót trước sẽ tốn rất nhiều sơn phủ hơn vì lớp sơn sẽ bị hút vào lớp bột trét tường nhiều hơn, điều này sẽ làm bạn tốn 1 khoản chi phí để sơn tường nhưng hiệu quả lại không cao. Vì vậy, việc sơn lót trước sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí sơn, lại tạo được một lớp màng vững chắc để bảo vệ cho tường nhà.

⇒ Dù sơn trong nhà hay sơn ngoài trời thì bạn cũng cần phải có lớp sơn lót bảo vệ, lớp sơn lót này sẽ giúp che được những khuyết điểm khi sơn, tăng độ đồng đều màu, tăng độ bám dính, chống việc chảy xệ lớp nước sơn, ngăn ngừa nấm mốc…

Gửi Bình Luận