Sửa nhà có cần phải xin giấy phép xây dựng không?

Sửa nhà có cần phải xin giấy phép không?

Theo quy định của pháp luật ban hành đối với việc sửa chữa nhà, cải tạo nhà, sửa nhà cấp 4, cải tạo nhà chung cư…. nếu không thay đổi hình dạng kích thước, không thay đổi mặt tiền…. chỉ thay đổi nội thất bên trong không làm ảnh hưởng đến bộ mặt của đô thị thì vẫn phải xin giấy phép sửa nhà. Tuy nhiên giấy phép sẽ hết sức đơn giản và các đơn vị phường xã có thể cấp cho bạn. Nếu không có giấy phép sửa nhà bạn có khả năng phải gặp rắc rối là không thể tránh khỏi.

sua-nha-co-can-xin-giay-phep-khong

Đối với trường hợp bạn sửa nhà với một mật độ lớn hơn, cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà hay đơn giản là sẽ thay đổi ngoại hình, kích thước diện tích căn nhà thì bắt buộc bạn phải làm thủ tục xin giấy phép sửa nhà phức tạp hơn. Phải có bản vẽ xây dựng, phải có hồ sơ kiểm định móng, và giấy phép xây dựng nhà.

Hồ sơ xin giấy phép sửa nhà bao gồm:

– Bản vẽ xin phép xây dựng

– Giấy chủ quyền sử dụng nhà đất (sổ hồng, sổ đỏ) có công chứng

– Hồ sơ kiểm định chất lượng móng

– CMND + Hộ Khẩu + Tờ khai thuế trước bạ (từng nơi)

Thông thường thì việc xin giấy phép sửa nhà ai làm cũng được. Tuy nhiên nó khá phức tạp, đã có rất nhiều chủ nhà tìm đến công ty VŨ AN chúng tôi vì trước đó đã làm hồ sơ xin phép sửa nhà cả mấy tháng trời nhưng vẫn không được vì không am hiểu cách thức làm việc, và các giấy tờ có liên quan đến chuyên môn.

Nếu bạn muốn sửa nhà, cải tạo nâng tầng mà muốn có một giấy phép sửa nhà nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ ngay với dịch vụ xin giấy phép sửa nhà của chúng tôi. Trong thời gian sớm nhất từ 15-20 ngày bạn sẽ được cấp ngay giấy phép sửa nhà với một chi phí rất rẻ mà lại đỡ tốn thời gian.

Từ khóa tìm kiếm: sửa nhà có cần xin giấy phép không, xin giấy phép sửa nhà, hồ sơ xin giấy phép sửa nhà | cải tạo nhà ở Vũng Tàu, thiết kế nhà Vũng Tàu

Gửi Bình Luận