Sử dụng gạch không nung vì mục tiêu phát triển bền vững

Gạch không nung là một loại vật liệu xây dựng khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam chúng ta và thiết kế nhà Vũng Tàu. Tuy nhiên loại vật liệu này trên thế giới đã được sử dụng rất lâu rồi, dường như thay thế hoàn toàn các vật liệu đất nung bình thường. Với chất lượng tốt hơn hẳn các loại gạch thông thường, sử dụng gạch không nung sẽ tăng được chất lượng, độ bền mà công trình được áp dụng.

Sản phẩm vật liệu xây dựng gạch không nung còn mang đến rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng cũng như mặt kinh tế xã hội. Sử dụng sản xuất gạch không nung bảo vệ môi trường, đồng thời sẽ hạn chế các bất lợi trên; ngoài ra còn giúp tiêu thụ một phần đáng kể phế thải các ngành khác như: nhiệt điện, luyện kim, khai khoáng… góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giảm chi phí xử lý phế thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng tới một đất nước phát triển bền vững.

vat-lieu-khong-nung-gach-khong-nungSử dụng gạch không nung vì mục tiêu phát triển bền vững

Việc sản xuất gạch từ vật liệu đất nung gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trong đó để sản xuất 1 tỷ viên gạch đất sét nung có kích thước tiêu chuẩn sẽ tiêu tốn khoảng 1,5 triệu m3 đất sét, tương đương 75 ha đất nông nghiệp, và 150.000 tấn than, thải ra khoảng 0, 57 triệu tấn khí CO2, gây hiệu ứng nhà kính và các khí thải độc hại khác gây ô nhiễm môi trường. Nếu kéo dài thì không lâu nữa Việt Nam sẽ mất đất canh tác, tiêu tốn hàng triệu tấn than mỗi năm, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Xây biệt thự mini bằng gạch không nung tại Vũng Tàu

Cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản hiện có liên quan đến vật liệu xây dựng không nung. Tuyên truyền về tác hại của việc sản xuất gạch đất nung bằng các lò thủ công. Tuyên truyền lợi ích của việc sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung vì một mục tiêu phát triển lâu dài.

Hiện nay công ty VŨ AN đang khuyến khích các hộ gia đình thiết kế nhà Vũng Tàu sử dụng gạch không nung trong các công trình xây nhà phố, xây biệt thự, xây biệt thự mini tại Vũng Tàu và các công trình công cộng khác. Các bạn cũng hãy ủng hộ cho gạch không nung nhé!

Gửi Bình Luận