Sàn nhà lát đá hoa cương cần lưu ý khi chuyển đồ

Đá hoa cương là một trong những những vật liệu cao cấp và sang trọng, mang lại một vẻ đẹp cực chất dành cho những công trình nào sử dụng đá hoa cương làm nguyên liệu chính như lát sàn nhà, hay ốp tường…. Hiện nay những công trình được xây dựng tại Vũng Tàu nói riêng và trên cả nước nói chung sử dụng đá hoa cương trong lát sàn nhà là rất nhiều. Bởi sự sang trọng mà nó mang lại củng như giá thành hợp lý vừa túi tiền của đại đa số người dân.

Thế nhưng, sàn nhà lát ốp đá hoa cương do có bề mặt bóng nên khả năng trơn trượt cao đòi hỏi bạn phải di chuyển cẩn thận, nhất là khi vận chuyển đồ đạc trong nhà. Vì vậy, cần lưu ý cần những điều sau đây khi sử dụng đá hoa cương trong việc lát sàn nhà.

da-hoa-cuong

1/ Vệ sinh trước khi chuyển đồ:

Đá hoa cương thường được sử dụng nhiều ở cầu thang và lát nền nhà. Khi di chuyển khiêng xách vật nặng bạn cần phải thật cẩn thận, nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ, lau chùi bụi bẩn, dọn dẹp các vật cản thuận tiện cho việc di chuyển cũng như khiêng xách.

Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc dùng khăn để hút và làm sạch hết bụi bẩn trước khi thực hiện đi lại vận chuyển đồ đạc lên xuống cầu thang. Bên cạnh, bạn hãy chắc chắn rằng cầu thang đá hoa cương không bị ướt gây trơn trượt, sạn hay bám bụi trên bề mặt.

da-hoa-cuong-2

2/ Đi lại di chuyển cẩn thận:

Tính chất sáng bóng và trơn mang lại một nét đặc trưng sang trọng và đẹp và nhiều lợi ích của đá hoa cương nó cũng tồn tại một số nhược điểm như bề mặt đá hoa cương tương đối trơn nên khi di chuyển bạn phải thật cẩn thận không được chạy nhanh trên cầu thang, nhất là khi chuyển đồ để tránh té ngã sẽ rất nguy hiểm. Khi khiêng xách vật nặng hay di chuyển đồ đạc, bạn không nên mang vác quá nhiều đồ đạc, hay đồ quá nặng, cồng kềnh che khuất tầm nhìn sẽ gây khó khăn cho việc đi lại mà cũng rất nguy hiểm.

3/ Không đi chân đất khi khiêng chuyển đồ:

Một vấn đề quan trọng nữa mà bạn cần phải lưu ý là không nên đi chân đất trên sàn đá hoa cương khi vận chuyển đồ đạc vì khả năng trơn trượt là rất cao, nhất là khi đi lên xuống cầu thang. Tốt nhất, bạn nên mang dép đế có gai sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trơn trượt khi đi lại.

Gửi Bình Luận