Những quy tắc không được sai khi bố trí phòng khách

Phòng khách luôn là một không gian được quan tâm bậc nhất, đây là nơi dùng để sinh hoạt cho cả gia đình, là nơi tiếp khách và là cả bộ mặt của toàn ngôi nhà, vì vậy bố trí phòng khách sao cho hợp lý, bố trí phòng khách sao cho đẹp nhất tuyệt vời nhất luôn là một trong những băn khoăn của mỗi gia đình.

Để có được một phòng khách đẹp, sang trọng, thuận tiện chúng ta cần phải tuân thủ những quy tắc không được sai khi bố trí phòng khách giúp cho bạn có những lựa chọn tốt nhất, những vị trí, những không gian trang trí bố trí hợp lý nhất phục vụ tốt cho việc sinh hoạt của gia đình và không kém phần thẩm mỹ.

trang-tri-phong-khach-xaydungvuan1

 

1/ Lối đi:

Chúng ta cần một không gian rộng rãi, giữa những vật dụng trong căn phòng phải có được một khoảng cách nhất định, vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa làm cho căn phòng rộng rãi hơn. Sai lầm mà nhiều gia đình hay mắc đó là có quá nhiều đồ đạc và kích cỡ không phù hợp, dẫn đến việc đi lại khó khăn, căn phòng bí bách.

2/ Kế ghế sát tường:

Bạn có một bộ bàn ghễ gỗ cổ kính sang trọng, một bộ sofa hiện đại quý phái, đây là một thứ không thể thiếu cho không gian tiếp khách của bạn được, tuy nhiên nó có diện tích khá lớn và bạn không nên kê sát nó vào tường, thứ 1 sẽ khiến cho tưởng của bạn bị bong tróc và hư hại, thứ 2 sẻ khiến không gian của bạn bí bách tạo thành một góc chết. Những vật dụng khác có thể kê sát tường nhưng ghế, sofa không được kê sát, tối thiểu phải cách tưởng 30cm, nó sẽ giúp không gian thoáng, mới mẻ, ấm cúng, thay vì tạo ra một góc chết trong phòng của bạn.

trang-tri-phong-khach-xaydungvuan2

 

3/ Hệ thống đèn, ánh sáng:

Ánh sáng rất quan trọng đối với ngôi nhà bạn, việc lựa chọn các đèn chíu sáng phù hợp, đặt đúng vị trí phân bố ánh sáng cho hợp lý từng ngóc ngách của ngôi nhà. Đèn trần quá đồ sộ có thể khiến phòng khách trở nên nặng nề, trần nhà như bị thấp xuống, không nên mua đèn quá phô trương, kiểu dáng, kích thước không phù hợp với tổng thể phòng khách. Vì vậy chỉ nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản để đạt hiệu quả.

4/ Màu sơn tường:

Sẽ là một thảm họa nến các bạn sử dụng màu sơn bất quy tắc, không theo một quy luật nào cả. Việc chọn màu sơn không đúng có thể phá hỏng vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất. Hơn hết còn khiến phòng khách bí bách, khó chịu.

Bản quyền thuộc về Vũ An | thiết kế nội thất Vũng Tàu

Gửi Bình Luận