Những lưu ý cần thiết để bố trí phòng ngủ hợp lý

Phòng ngủ là một không gian cực kỳ quan trọng, đây là nơi sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần, sức khỏe cũng như sự sung mãn, vì vậy bạn cần có một căn phòng ngủ thật thoải mái, vừa ý và đặc biệt hợp phong thủy. Đương nhiên để làm được điều này không phải đơn giản và bạn cần phải trang bị cho mình một số kiến thức, hiểu biết cần thiết.

Hôm nay công ty xây dựng Vũ An chúng tôi chia sẻ cùng bạn những lưu ý cần thiết để bố trí phòng ngủ hợp lý để bạn có thể trang trí, bố trí phòng ngủ một cách hợp lý, tốt nhất cho gia đình bạn để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

1/ Vị trí phòng ngủ:

Phòng ngủ theo hướng Tây Nam và Tây Bắc khá phù hợp với người trưởng thành vừa tốt cho sức khỏe vừa tạo nên sự yên tĩnh cho ngôi nhà mà lại giúp đời sống vợ chồng thêm mặn nồng. Phòng ngủ theo hướng Đông, Đông Nam rất phù hợp với những người lứa tuổi thanh niên nhiều sức sống, năng động tạo nên nhiều cơ hội thành công trong tương lai.

2/ Vị trí đặt giường:

Giường ngủ trong phòng tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc thuận theo sức hấp dẫn của từ trường trái đất, có lợi cho sức khỏe con người..

3/ Màu sơn:

Tùy theo cá tính và sở thích của mỗi người để lựa chọn nội thất, thiết bị trang trí cho phòng ngủ cũng như lựa chọn màu sơn, màu sắc nội thất trong phòng ngủ dịu nhẹ một cách hài hòa tạo nên cái hồn cho không gian ấm cúng ấy. Kết hợp với ánh sáng của đèn ngủ thêm sự lãng mạn giúp bạn ngon giấc hơn.

4/ Những điều không nên trong thiết kế bố trí phòng ngủ:

– Phòng ngủ không nên quá rộng hay quá hẹp mà nên được thiết kế một cách hợp lý để tạo cảm giác thoái mái.

– Tránh kê giường thẳng cửa nhà vệ sinh hoặc kê đầu giường kề ngay với cửa ra vào không có lợi cho sự nghỉ ngơi và giấc ngủ sâu. Bàn để cạnh giường nên cân bằng đều cho hai bên, không nên để lệch.

Bản quyền thuộc về VŨ AN | Thiết kế nội thất

Gửi Bình Luận