Những lợi ích có thể bạn chưa biết khi thiết kế sân vườn trên mái

Thiết kế sân vườn trên mái là một trong những thiết kế khá mới mẻ hiện nay. Như bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một ngôi nhà tại Nha Trang thiết kế sân vườn trên mái thật tiện ích và thoải mái, thế nhưng như vậy vẫn chưa đủ và có lẽ bạn chỉ thấy đẹp chứ chưa biết đến những lợi ích khi mà sân vườn ở trên mái sẽ mang lại.

Thiết kế vườn trên mái là một trong những cách để trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của chúng ta đồng thời, nó là cách để giảm nhiệt và tác động của môi trường lên mái nhà. Những tiểu cảnh đẹp trên mái nhà sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dưới đây xaydungvuan.com chúng tôi đã tổng hợp lại 5 lợi ích thiết thực mà khi thiết kế sân vườn trên mái mang đến cho ngôi nhà bạn.

thiet-ke-san-vuon-tren-maiMột ngôi nhà được thiết kế sân vườn tiểu cảnh trên mái tại Tp Nha Trang

Những lợi ích có thể bạn chưa biết khi thiết kế sân vườn trên mái

 

1/ Làm đẹp ngôi nhà:

Một trong những lý do chủ yếu mà người ta thiết kế sân vườn trên mái chính là để làm đẹp cho sân thượng của mình. Những hàng cây xanh, những bông hoa rực rỡ sẽ khiến sân thượng của bạn trở nên đẹp, ấn tượng và nổi bật hơn.

2/ Sức khỏe:

Những người làm việc, sinh sống và học tập trong môi trường có phần mái được thiết kế tiểu cảnh đẹp với nhiều cây xanh ít bị bệnh và khỏe mạnh hơn. Còn với những môi trường không cây xanh họ thường bị sự ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu làm cho sức đề kháng bị yếu đi.

thiet-ke-san-vuon-tren-mai-1

3/ Không khí trong lành:

Thiết kế vườn trên mái còn có rất nhiều công dụng trong đó có việc nâng cao chất lượng không khí, làm giảm bớt sự ô nhiễm để mang lại bầu không khí trong lành hơn. Khi chúng ta trồng cây trên mái nhà sẽ giúp giảm lượng CO2 và tăng thêm oxy cho ngôi nhà. Nó còn có tác dụng trong việc giảm hiệu ứng đảo nhiệt, loại bỏ kim loại nặng, giảm thiểu khí độc.

4/ Cải thiện mưa bão:

Những trận mưa to, bão lũ sẽ tác động rất lớn đến ngôi nhà của chúng ta nhất là phần mái. Nếu như bạn thiết kế sân vườn trên khu vực này sẽ làm giảm tác động của nước lên mái nhà vì cây sẽ giữ lại một phần và nước từ mái nhà xuống đất sẽ giảm đi khá nhiều. Khi có cây xanh nước sẽ không thể bào mòn trực tiếp xuống mái nhà được nên đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho công trình nhiều hơn.

5/ Tiết kiệm năng lượng:

Bạn có nghĩ việc thiết kế sân vườn tiểu cảnh trên mái nhà sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hay không? Thực chất là có vì phần đất và cây xanh trên mái sẽ giảm nhiệt độ hấp thụ cho ngôi nhà bạn rất nhiều, không cần phải sử dụng điều hòa để làm mát. Khi tất cả các mái nhà đều được trồng cây xanh sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng tương đương 100.000.000$ mỗi năm.

Theo Tcxd/ Thiết kế nhà Vũng Tàu

Gửi Bình Luận