Những hư hỏng thường gặp nhất ở mọi căn nhà

Những hư hỏng thường gặp nhất đều xuất hiện ở mọi căn nhà, đặc biệt là sau một khoảng thời gian dài sử dụng, ngôi nhà của bạn không ít thì nhiều sẽ gặp phải những lỗi nhất định, do xuống cấp, thời tiết…. khiến cho gia chủ gặp rất nhiều trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như không biết làm thế nào để khắc phục sửa chữa chúng dứt điểm được.

Trong bài viết dưới đây xây dựng VŨ AN sẽ kể ra những hư hỏng thường gặp nhất ở mọi căn nhà sau một thời gian sử dụng nhé! Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi không đáng có, mang lại cho ngôi nhà bạn một không gian tuyệt vời nhất.

nhung-hu-hong-thuong-gap-o-moi-can-nhaNhững hư hỏng thường gặp nhất ở mọi căn nhà

Các lỗi hư hỏng thường gặp ở mọi ngôi nhà:

1/ Thấm tường, rêu bám:

Việc tường bị thấm là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tường nhà bạn bị mốc, rêu bám. Khi vào mùa mưa lượng nước trút xuống ngôi nhà của bạn là rất nhiều, đa phần nhà đều được lợp bằng tôn, những thanh lươn tạo thành bộ xương sống giúp mái vững chắc, nhưng chính đây cũng là nơi nước dễ dàng thẩm thấu vào và gây ra các hiện tượng tường bị mốc, rêu bám gây mất thẩm mỹ

2/ Đọng nước, thoát nước chậm:

Trần nhà, mái tôn thậm chí là tổ tấm bê tông trên mái nhà, nhưng không có độ dốc sẽ làm cho nước không thoát được hoặc thoát rất chậm, bê tông, tường là những loại vật liệu hấp thụ nước, tuy hấp thụ chậm nhưng với lượng nước bị ứ đọng lâu ngày sẽ khiến cho nó bị thấm vào bên trong.

3/ Bong sơn, phai màu:

Sơn có độ bền không được cao và luôn có một giới hạn nào đó mà bạn không thể tránh khỏi. Đặc biệt với khí hậu nắng nóng như Việt Nam chúng ta. Sau một thời gian sử dụng, cùng với quá trình thẩm thấu và hấp thụ nước sẽ sinh ra các phân tử sơn phân ra, khiến chúng không còn bám chắc chắn trên tường nữa. Nhưng nó cũng hết sức đơn giản, khi gặp các hiện tượng này chỉ cần cạo hết lớp sơn cũ và sơn lại là xong.

4/ Nứt tường, cột, các điểm tiếp giáp:

Đây là một vấn đề nghiêm trọng, những vết nứt nhỏ sẽ không thành vấn đề, có thể dùng sơn lăn lên sẽ hết, nhưng có những vết nứt dài và sâu thì chúng ta hãy cẩn thận và nên tìm đơn vị thi công ngôi nhà để sửa chữa khắc phục triệt để nhé!

tuong-nha-bi-nut-phai-lam-sao-xaydungvuan2

5/ Sụt lún nền, nền nhà bị đôi lên:

Trường hợp này tuy ít gặp vì đa phần các ngôi nhà để xây ra sụt lún và nền nhà bị đội lên thường ở các khu vực ven sông, hoặc đất ao hồ lấp lại. Vì vậy nền đất ở đây sẽ không được chắc chắn và bền, có thể bị sạt lở và lún. Để khắc phục hiệu quả trước khi xây nhà cần tham khảo địa hình, rồi đưa ra các giải pháp đổ nền, đóng cọc….

XD Vũ An

Gửi Bình Luận