Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị công vênh

Sàn gỗ là một loại sàn được sử dụng nhiều nhất trong các ngôi nhà hiện đại. Được yêu thích nhờ vào vẻ đẹp và sự sang trọng mà chúng mang đến cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng sàn gỗ có thể được dùng trong rất nhiều không gian khác nhau như sử dụng lát nền, cầu thang, ốp tường….. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách trong 1 thời gian dài sàn gỗ của bạn sẽ bị công vênh, bong lên khỏi bề mặt rất mất thẩm mỹ làm xấu xí ngôi nhà, Chỉ cần 1 chỗ nhỏ bị công vênh thì chất lượng của toàn mặt sàn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tuổi thọ giảm đi rất nhiều. Vậy làm sao để khác phục sàn gỗ cong vênh?

san-go-bi-cong-venhNguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị công vênh

1/ Nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh:

– Quá trình thi công lắp đặt không đạt tiêu chuẩn, nhiều người khi mua sàn gỗ về thì tự ý thi công, không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt sẽ gây nên khá nhiều phiền toái và hiện tượng cong vênh nhất định sẽ xảy ra.

– Chất lượng gỗ không tốt, vì lợi nhuận và chi phí khiến cho bạn mua nhầm phải gỗ kém chất lượng. Điều này khiến chất lượng sàn gỗ bị giảm và nếu người tiêu dùng mua phải thì khả năng bị cong vênh sẽ rất cao. Nếu như mới mua sàn gỗ về mà đã phát hiện hiện tượng này thì cần liên hệ đơn vị bán hàng để kiểm tra và xử lý.

nguyen-nhan-san-go-bi-cong-venhSàn gỗ bị công vênh ảnh hưởng nghiêm trọng đến mặt thẩm mỹ

2/ Cách khắc phục sàn gỗ công vênh:

– Cách khắc phục tối ưu nhất dành cho sàn gỗ cong vênh chắc là phải thay mới, tuy nhiên để hạn chế sàn gỗ công vênh chúng ta có thể áp dụng bài viết “Chia sẻ kinh nghiệm lát sàn gỗ đẹp và bền hơn” của chúng tôi.

– Thường xuyên kiểm tra vòi nước xem có bị rò rỉ không, vì nguyên nhân chính dẫn đền sàn bị công vênh 80% là do nước thẩm thấu lâu ngày khiến chất lượng gỗ bị giảm sút trầm trọng.

cach-khac-phuc-san-go-bi-cong-venhThi công sàn gỗ đúng kỹ thuật giúp bền và đẹp hơn

– Vệ sinh sàn gỗ bằng nước lau chuyên dụng. Hoặc lau sàn bằng dụng cụ lau khô ráo, không nhúng trực tiếp nước để lau sàn. Đồng thời khi khuôn vác vật nặng chúng ta sẽ bê lên chứ không kéo lê trên sàn, sẽ gây ảnh hưởng cực xấu “bong sơn, lớp bảo vệ, vướng các khe nối sàn sẽ khiến sàn bong lên”.

Gửi Bình Luận