Mẹo lát sàn gỗ đẹp và bền hơn

Sử dụng sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn mang đến một sự ấm cúng, với vẻ đẹp thẩm mỹ cao cấp sang trọng… Thế những lát sàn gỗ hoàn toàn khác với việc lát gạch men bình thường, yêu cầu một loại những kỹ thuật cao, những yêu cầu khắt ke nhất. Vì vậy ngoài việc tìm được đơn vị thi công uy tín trình độ cao thì chúng ta cần phải trang bị một chút kiến thức nhất định để giám sát việc lát sàn gỗ đẹp hơn và sử dụng được lâu hơn, bền hơn. Quy trình lắp đặt sàn gỗ cần chuẩn bị những gì? Lắp đặt ra sao?. Bài viết dưới đây của VŨ AN chia sẻ kinh nghiệm xây nhà, lát sàn gỗ đẹp và bền hơn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để có được một sàn gỗ đẹp tuyệt vời nhất.

meo-lat-san-go-dep-va-ben-honSử dụng sàn gỗ mang đến một nét đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà bạn

Kinh nghiệm lát sàn gỗ đẹp và bền hơn

1/ Chuẩn bị bề mặt lát sàn gỗ.

Đây được coi là công đoạn khó khăn nhất và cần thiết nhất. Vì lát sàn gỗ không giống như lát gạch men thông thường. Yêu cầu phải có được một nền bằng phẳng nhất có thể. Thông thường để cho bề mặt sàn gỗ ổn định người ta thường lát nền bằng bê tông, nền xi măng hay nền bằng gạch men. Nếu trường hợp dùng xương bằng sắt hộp thì thiết kế nhà Vũng Tàu khuyên bạn phải dùng tấm ván MDF chịu nước và cố định trên xương.

Chuẩn bị bề mặt thật phẳng, khô ráo, cần xử lý những vết lồi lõm trên bề mặt nền để tạo sự ổn định khi lát sàn gỗ. Với nền gạch men cũng vậy, bạn phải đảm bảo gạch chắc chắn, cần xử lý cắt mạch gạch trước khi lắp sàn gỗ nhé.

phu-kien-lat-san-go-dep-va-ben-honCần có những chuẩn bị và phụ kiện đầy đủ để thực hiện công việc lát sàn gỗ

2/ Phụ kiện cần có để sử dụng lát sàn gỗ:

Khi lát sàn gỗ bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại phụ kiện như: xốp nilon 3mm nếu lát sàn gỗ công nghiệp, xốp nilon tráng bạc hay phom cao su non cho sàn gỗ tự nhiên. Bên cạnh còn có vật liệu phào chân tường có tác dụng chống ẩm cho sàn nhà bằng gỗ.

Lưu ý:

⇒ Khi lát sàn gỗ nên thực hiện ở công đoạn sau cùng khi đã hoàn thiện cửa chính, cửa sổ để tránh bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Khi sơn tường nhà bạn nên dùng bạt che bảo vệ bề mặt sàn để khô bị va quệt làm trầy sàn gỗ.

⇒ Khi lát sàn cho 2 phòng khác nhau bạn có thể lắp đặt thông suốt hoặc ngăn bằng nẹp kỹ thuật, cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tính thẩm mỹ cũng cao hơn. Tuy nhiên, cách làm này thì tính ổn cao vì tính co giãn của gỗ có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt sàn, vì vậy bạn cũng nên lưu ý và cân nhắc lát theo phương pháp nào cho hợp lý nhất nhé.

Vũ An

Gửi Bình Luận