Lệ phí xin cấp phép xây dựng tốn bao nhiêu tiền?

Sau nhiều sự thay đổi về quy định, quy chế cũng như giấy tờ hồ sơ xin giấy phép xây dựng năm 2017 của Chính Phủ khiến người dân không cập nhật được thông tin mới nhất và chính xác nhất. Vì vậy khi làm thủ tục xin cấp phép xây dựng, người dân luôn có những thắc mắc cần được giải đáp. Đặc biệt vấn đề nhiều gia chủ quan tâm nhất chính là “Lệ phí xin cấp phép xây dựng tại Vũng Tàu tốn bao nhiêu tiền?

Xây nhà là một việc làm hết sức quan trọng, mang ý nghĩa quyết định quyền sở hữu của ngôi nhà cũng như phải tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách an toàn, mỹ quan đô thị cũng như chứng minh được quyền sở hữu của mình. Chính vì vậy giấy phép xây dựng chính là một văn bản hợp pháp nhất để tối ưu hóa việc xây nhà một cách thuận lợi nhất.

le-phi-giay-phep-xay-dung-nha-o

 

Lệ phí xin cấp phép xây dựng tốn bao nhiêu tiền

 

– Lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng: 50.000 đ/giấy phép. Lệ phí này được áp dụng cho các gia chủ có nhu cầu xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, xin giấy phép xây dựng nhà trọ, xin giấy phép xây dựng tạm và xin giấy phép xây dựng nhà xưởng.

– Phí xây dựng nhà ở: được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên kinh phí xây dựng nhà ở (không bao gồm chi phí thiết bị.Cụ thể mức phí xây dựng nhà ở riêng lẻ được tính theo diện tích xây dựng, nhưng tối đa không quá 35.000 đồng/m2, được áp dụng theo nguyên tắc giảm dần theo cấp nhà và mức thu áp dụng đối với nhà ở nông thôn thấp hơn nhà ở đô thị.

1/ Những giấy tờ cần thiết để xin giấy phép xây dựng là gì?

Điều 8 Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 04/09/2012 của Chính phủ thì để được cấp giấy phép xây dựng, thủ tục xin giấy phép xây dựng công trình, thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu, Bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và Hai bộ bản vẽ thiết kế căn nhà.

2/ Xin cấp phép xây dựng ở đâu?

– Các công trình xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc địa giới hành chính quận, huyện, người dân nộp hồ sơ tại UBND quận huyện.
– Các công trình nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn thuộc địa giới hành chính xã, nộp hồ sơ tại UBND xã.

3/ Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng là bao lâu?

Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng được quy định tùy vào quy mô công trình, theo đó, đối với nhà ở riêng lẻ: không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

⇒ Mọi chi tiết & thắc mắc quý khách có thể để lại bình luận ý kiến ở phía dưới, nhân viên Vũ An sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất cho bạn. Hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0915 313 045 – 0972 33 11 77 (KTS Uẩn). Địa chỉ A1001 Tòa nhà Hodeco Plaza , P. 7, Tp Vũng Tàu

  4 bình luận   Viết Bình Luận

 1. le quang dung | 7 năm trước  

  toi muon xay dung nha vay đat oh cua toi la nong thon vay toi co phai xin cap giay phep xay dung khong.neu phai xin thi co quan cap nao co thap quyen de cap.xa hay la huyen.xin cam on nhieu

 2. Lê Văn Thắng | 7 năm trước  

  Thưa luật sư, em chuẩn bị mua đất làm nhà tại xã Bình Hoà , Huyện Vĩnh Cửu Tỉnh Đồng Nai, Vậy em đến UBND xã xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở cấp 4 , cần những giấy tờ thủ tục và lệ phí như thế nào ạ, em xin chân thành cảm ơn.

 3. nhân | 6 năm trước  

  xin giấy phép xây dựng có tốn phí ko….

 4. khánh | 5 năm trước  

  Dear Luật Sư

  Tôi muốn xây nhà cấp 4 có gách lửng thì có phải mất tiền phí xây dựng nhà ở không, trường hợp này quy định cụ thể như nào

  XIn chân thành cảm ơn

Gửi Bình Luận