Kinh nghiệm chọn cửa gỗ đẹp chất lượng

Để có được một cửa đẹp, một nội thất ưng ý đặc biệt cho ngôi nhà của mình. Trong khi đó cửa được xem là bộ mặt của toàn ngôi nhà, là mặt tiền, là vị trí đầu tiên tất cả những người bước vào ngôi nhà đều tiếp xúc qua. Vậy cho nên chúng ta phải lựa chọn cửa gỗ thật chính xác, thật tuyệt vời và đẹp nhất có thể. Để làm được điều đó chúng ta cần phải hiểu biết một chút kiến thức về gỗ. Bài viết dưới đây Vũ An xin chia sẻ cho bạn một ít kinh nghiệm chọn cửa gỗ đẹp chất lượng để bạn tham khảo và trang bị chút ít kiến thức cho mình để lựa được những cửa gỗ đẹp nhất, chất lượng nhất nhé!

uu-diem-nhuoc-diem-cua-cua-go-xaydungvuan

 

I/ Kinh nghiệm chọn cửa gỗ:

 

Cửa gỗ hay nội thất bằng gỗ tất cả đều có độ bền tương đối, không có gì là vĩnh viễn, tuy nhiên những vật dụng bằng gỗ khác bạn có thể bỏ qua không để ý tới, nhưng cửa thì không thể, dù chỉ một vế hở nhỏ cũng có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu.

Khi chọn cửa bạn cần kiểm tra xem kỹ từng chi tiết, từng đường nét các kẽ hỡ và độ nứt. Nếu cửa đã có 1 vết nứt nhỏ thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua vì sau khi đem về sử dụng, trong 1 thời gian dài hoặc bị thấm nước vết nứt sẽ to lên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng.

Gỗ tự nhiên đang rất khan hiếm, và đặc biệt nguyên miếng thì lại càng khó kiếm hơn, vì vậy các bạn cần kiểm tra kỹ xem trên cửa có dấu vết ghép hay không, có dấu vết dán keo hay không. Vì gỗ ghép thì sẽ rẻ hơn rất nhiều so với cửa gỗ nguyên tấm.

II/ Phân biệt các chất liệu làm cửa gỗ:

 

1/ Cửa gỗ căm xe:

Gỗ căm xe là một loại gỗ rất quý, có giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm, vân đẹp. Cửa gỗ căm xe được ưa dùng làm vì màu sắc đẹp sang trọng, màu ấm, rất cứng và bền.

cua-go-cam-xe

2/ Cửa gỗ sồi:

Gỗ sồi được nhập khẩu từ Mỹ, Nga… chứ không có ở nước ta có độ bền cứng gam màu tươi sáng, vân gỗ sọc đều. Cửa gỗ làm từ gỗ sồi làm cho căn nhà trẻ trung, năng động. Ngoài ra, khi kết hợp với sàn gỗ, tủ bếp gỗ sồi sẽ làm cho căn nhà rất sang trọng, hài hòa…và sáng.

cua-go-soi

3/ Cửa gỗ lim:

Gỗ lim là loại gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt, có màu hơi đỏ (đỏ nhạt) đến đỏ thẫm, có khả năng chịu lực tốt. Vân gỗ dạng xoắn tuy cạn nhưng trông cũng khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Đây là loại gỗ phổ biến có ở nước ta và đặc biệt là nước Lào

cua-go-lim

4/ Cửa gỗ gõ đỏ:

Gỗ gõ đỏ có các đường vân lớn các giác gỗ màu vàng xen kẽ là các vân gỗ màu đen lớn khi nhìn vào bạn có thể rất dễ dàng phân biệt với các gỗ khác. Một cách khác bạn có thể dùng tay gõ nhẹ vào gỗ, gỗ gõ đỏ sẽ cho ra âm thanh chắc nịch trong treo. Đây là một loại gỗ cao cấp nhất được sử dụng làm cửa.

cua-go-go-do

 

Bản quyền thuộc về Vũ An | Thiết kế Showroom

Gửi Bình Luận