Khu biệt thự hàng nghìn tỉ hư hỏng nặng dù chưa được sử dụng

Khu biệt thự Geleximco với vốn đầu tư hàng nghìn tỉ đồng được đánh giá là một trong những khu đô thị hạng sang với khu biệt thự rộng lớn hàng ngàn căn và khu nhà ở liền kề. Sau 10 năm khởi công xây dựng bắt đầu từ năm 2007 tới nay. Khu đo thị này đã được hoàn thành phần thô. Nằm trên tuyến đường quan trọng kết nối với Đại lộ Thăng Long, khu đô thị Geleximco trên đường Lê Trọng Tấn kéo dài, tuy nhiên chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng đã xuất hiện rất nhiều dấu hiệu xuống cấp, nứt toác, hu hỏng nặng.

Nguyên nhân ban đầu xây dựng Vũ An xác định là: Quản lý thiếu chặt chẽ, xây dựng không đúng kỹ thuật, nền móng không được chắc chắn thích ứng với nền đất mềm….

khu-biet-thu-xuong-cap-xaydungvuan1Nhìn sơ qua thì khu đô thị Geleximco thật hào nhoáng sang trọng

Hiện tại khu A và khu B đã hoàn thành song hầu hết đều không có người ở, chưa có trường học, cây xanh, công viên như chủ đầu tư vẽ ra trước đó. Nhiều căn được định giá từ 10 đến 15 tỷ đồng đã xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài. Những dấu hiệu xuống cấp xuất hiện nhiều nhất len lỏi trong các kẽ hở của vết rạn, nứt là rêu xanh.

khu-biet-thu-xuong-cap-xaydungvuan2Bên trong ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, nước ứ đọng rêu xanh bám phủ

khu-biet-thu-xuong-cap-xaydungvuan3Càng đi sâu vào bên trong rác thải, xác chết sinh vật lạ, nước ứ đọng lâu ngày sẽ gây nên dịch bệnh

khu-biet-thu-xuong-cap-xaydungvuan4Những vế nứt hở toác kéo dài không được xử lý

Đã có rất nhiều người đến xem nhưng chẳng ai đủ can đảm để có thể đầu tư hoặc sinh sống tại đây cả

Gửi Bình Luận