Hướng dẫn bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

Sàn gỗ là một trong những nội thất được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trong các ngôi nhà hiện đại, biệt thự, văn phòng…. bởi sự sang trọng và tiện lợi của chúng. Tuy có giá thành rất cao so với các loại gạch lát thông thường, nhưng sử dụng sàn gỗ lại mang đến một sự sang trọng, và ấm cúng đậm nét riêng.

Việc sàn gỗ bị bong tróc, cong vênh rất thường xảy ra nếu ta sử dụng không đúng cách và bảo quản không tốt, vì vậy hãy sử dụng và bảo quản sàn gỗ thật tốt đền có một sàn nhà đẹp và bền nhé. Bài viết dưới đây công ty xây nhà Vũng Tàu của chúng tôi sẽ giúp bạn, hướng dẫn bạn cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa sắp tới đây, để bạn và gia đình bớt đi phần lo lắng sàn gỗ sẽ nhanh hư hoặc xuống cấp.

huong-dan-bao-quan-san-go-trong-mua-muaBảo quản sàn gỗ trong mùa mưa giúp sàn bền và đẹp hơn

Hướng dẫn bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa:

– Hạn chế việc tiếp xúc với nước: Sàn gỗ rất kỵ nước cho dù đó là sàn tự nhiên hay sàn công nghiệp. Vì vậy hãy lau khô thật nhanh nếu như để mưa hoặc nước tạt vào sàn gỗ. Sàn ngấm nước lâu ngày sẽ xảy ra hiện tưởng cong vênh bất thường làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng sàn.

– Làm sạch bề mặt sàn thường xuyên: Vào mùa mưa, những vết bẩn trên sàn nếu không được vệ sinh sạch sẽ và kịp thời khi kết hợp với độ ẩm trong không khí sẽ là điều kiện cho các loài nấm mốc, vi sinh vật có hại phát triển, gây ảnh hưởng đến bề mặt và cả chất lượng sàn.

huong-dan-bao-quan-san-go-trong-mua-muaHướng dẫn bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

– Bỏ thảm đi trên sàn: Nếu bình thường bạn sử dụng thảm để lót trên mặt sàn gỗ nhằm bảo vệ chúng khỏi những vết trầy xước cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà thì vào thời điểm thời tiết ẩm ướt hãy cất những tấm thảm ấy đi. Bởi thảm là vật hút ẩm rất nhiều, nó sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc xuất hiện gây hại cho sàn gỗ phía dưới. Để tránh gặp phải các hiện tượng phồng rộp, xuất hiện vết nấm trắng trong mùa mưa hãy cất thảm vào tủ nhé.

– Sử dụng sàn gỗ chất lượng: Việc sử dụng gỗ chất lượng sẽ giúp sàn của bạn tốt hơn và đẹp hơn, nếu không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thì dù bạn có bảo quản chúng đúng cách cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong mùa mưa.

Gửi Bình Luận