Giấy phép xây dựng có thời hạn trong thời gian bao lâu?

Thông qua nghị định 64/2012/NĐ-CP về cấp phép xây dựng, giấy phép xây dựng có thời hạn sử dụng cho các công trình xây dựng dân dụng, nhà ở riêng lẻ có một thời hạn nhất định. Quy định thời hạn giấy phép xây dựng là một văn bản mang tính lịch sử giảm thiểu tối đa các công trình dự án treo hàng năm trời vẫn chưa hoàn thành, hoặc hoàn thành nhưng không làm thủ tục hoàn công để địa phương dễ kiểm soát.

Quy lại với câu hỏi: Giấy phép xây dựng có thời hạn trong thời gian bao lâu? Công ty tư vấn xin giấy phép xây dựng tại Vũng Tàu xaydungvuan.com của chúng tôi xin được trả lời như sau:

  • Tất cả các giấy phép xây dựng được cấp dành cho xây nhà ở riêng lẻ đều có thời hạn nhất định, trong đó quy định, giấy phép xây dựng có hiệu lực kể từ ngày cấp phép và không quá 12 tháng sau khi được cấp phép.
  • Nếu trường hợp sau khi xin giấy phép nhưng tài chính kinh tế không đủ để thực hiện thi công, trước khi thời gian thi công trên giấy phép xây dựng hết hiệu lực và công trình vẫn chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải làm hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 02 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn giấy phép xây dựng mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

⇒ Thủ tục hồ hơ xin gia hạn giấy phép xây dựng xem TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc về giấy phép xây dựng, xin giấy phép xây dựng hoặc dịch vụ xin giấy phép xây dựng chỉ trong 15-20 ngày làm việc thì ngay bây giờ các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại văn phòng làm việc số A1205 Tòa nhà Hodeco Plaza , P. 7, Tp Vũng Tàu hoặc gửi yêu cầu trực tiếp qua Email tkxdvuan@gmail.com , Hotline: 0915 313 045 – 0972 33 11 77 nhân viên CSKH sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất

Gửi Bình Luận