Gia hạn giấy phép xây dựng khi công trình chưa hoàn thành

Gia hạn giấy phép xây dựng là một việc làm bắt buộc đối với các công trình xây dựng chưa khởi công hoặc chưa hoàn thành. Mỗi giấy phép xây dựng được cấp có thời hạn tối đa 1 năm cho cách công trình xây dựng nhà ở dân dụng, riêng lẻ, hết thời hạn thì các chủ đầu tư công trình có nhiệm vụ gia hạn giấy phép.

gia-han-giay-phep-xay-dungNộp hồ sơ gia hạn giấy phép xây dựng

Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 64/2012/NĐ-CP quy định về việc gia hạn giấy phép xây dựng cụ thể như sau: Trong thời hạn 30 ngày, trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công hoặc công trình chưa hoàn thành do một vài lý do khách quan nào đó thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 12 tháng, mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 2 lần. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

Thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng:

+ Hồ sơ gia hạn GPXD

+ Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng.

+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp

* Nộp hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng tại nơi đã xin cấp giấy phép xây dựng trước đó.

Mọi thắc mắc và cần đặt câu hỏi về giấy phép xây dựng, quý khách có thể đặt câu hỏi trực tiếp dưới bình luận mỗi topic của xaydungvuan.com hoặc gửi yêu cầu trực tiếp đến chúng tôi qua Email: tkxdvuan@gmail.com , công ty tư vấn giấy phép xây dựng Vũ An sẽ cố gắng trả lời trong thời gian nhanh nhất có thể!

Gửi Bình Luận