Chiều cao trần nhà bao nhiêu là tốt?

Câu hỏi: Anh quoctoa@gmail.com: Chiều cao của trần nhà khi xây nhà phố là bao nhiêu? Chiều cao của cửa chính ra vào bao nhiêu thì đẹp? Chiều cao giữa các tầng nên là bao nhiêu? Chiều cao của ngôi nhà bao nhiêu là hợp lý cân đối?

Trả lời: (KTS Vũ An).

Đối với một ngôi nhà phố, chiều cao trần nhà so với mặt nền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, về phong thủy, về mặt những ràng buộc trong khu vực xây dựng (đảm bảo thẩm mỹ theo dự án quy hoạch chung, các điều kiện kỹ thuật hạ tầng, tỷ lệ cân đối giữa chiều cao toàn nhà và bề rộng mặt tiền với những căn nhà khác).

+ Chiều cao của trần nhà khi xây nhà phố là bao nhiêu?: Nếu gia đình không nằm trong các khu vực dự án quy hoạch, chiều cao trần nhà so với mặt nền có thể lớn hơn 1 chút từ 3,6m -> 3,9m  sẽ đẹp và ca ráo thoải mái nhất.

+ Chiều cao của cửa chính ra vào bao nhiêu thì đẹp?: Cửa chính ra vào chúng ta cũng nên làm to và rộng một chút. Theo quan niệm “nhà cao cửa rộng” đồng thời nó cũng hòa hợp với chiều cao của trần nhà với mặt nền.

+ Chiều cao giữa các tầng nên là bao nhiêu?: Giữa các tầng chúng ta nên giảm độ cao một chút so với tầng trệt, thường sẽ rơi vào khoảng 2,9m -> 3,4m.

+ Chiều cao của ngôi nhà bao nhiêu là hợp lý cân đối?: Đối với chiều cao ngôi nhà thì chúng ta cứ dựa vào chiều cao của các tầng và cộng vào, với những chiều cao ở trên sẽ là cân đối với một ngôi nhà phố hiện đại. Chúc các bạn thành công:

Gửi Bình Luận