Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền phù hợp

Chọn gạch lát nền sao cho phù hợp với nội thất và mầu sơn trong nhà là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và vẻ đẹp của toàn ngôi nhà. Sử dụng gạch lát không phù hợp sẽ làm mất giá trị, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy.

Tùy vào từng thiết kế và kiến trúc ngôi nhà mà ta có thể lựa chọn được mẫu mã và loại gạch phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã gạch khách nhau, vậy làm thế nào để chọn được gạch phù hợp với ngôi nhà bạn? Bài viết dưới đây của VŨ AN sẽ hướng dẫn cho các bạn kinh nghiệm chọn gạch lát nền phù hợp.

kinh-nghiem-chon-gach-lat-nen

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền phù hợp:

* Trước khi chọn gạch thì bạn cần phải tìm hiểu đặc điểm của từng loại gạch, ưu và nhược điểm của chúng để xem xét chúng có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không:

– Gạch men: Đây là loại gạch lát nền được sử dụng phổ biến nhất, có khả năng chịu lục tốt, hút nước thấp, chống mài mòn cao, chống trơn trượt, đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ rất thích hợp để bạn sử dụng làm gạch lát nền nhà.

– Gạch granite: Loại này được làm từ nguyên liệu đồng chất nên rất chắc chắn, gạch sáng bóng, kích thước chuẩn, có độ cứng bề mặt cao mang lại giá trị thẩm mỹ cao, an toàn và rất dễ lau chùi vệ sinh.

– Gạch Ceramic: Được làm từ đất nung, có bề mặt đẹp, phong phú về màu sắc và mẫu mã, giúp mang lại cho bạn một không gian thật tinh tế và hiện đại.

– Đá granite, đá marble, đá sale tự nhiên sẽ mang đến vẻ đẹp thô mộc nhưng cũng rất sang trọng cho từng không gian.

kinh-nghiem-chon-gach-lat-nen-2

Những lưu ý cần biết khi chọn gạch lát nền:

+ Khi chọn gạch bạn nên vỗ nhẹ vào gạch để nghe âm thanh, hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt nước vào viên gạch và xem độ thấm nước của gạch như thế nào. Bạn nên chọn gạch có độ thấm nước thấp thì sẽ bền và chất lượng tốt hơn.

+ Gạch lát nền phải đảm bảo đủ dày, gạch trắng từ nguyên liệu cao lanh và tràng thạch, tốt nhất là đất đỏ làm từ nguyên liệu đất sét.

+ Viên gạch phải đảm bảo là gạch phẳng không bị cong vênh nhé.

Gửi Bình Luận