Cách tính cầu thang khi xây nhà tuyệt đối không thể bỏ qua

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy rất được xem trọng, cầu thang ngoài việc là nơi đi lại liên kết giữa các tầng lầu, theo quan niệm phong thủy số bậc thang có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó tuân theo một quy luật được gọi là sinh lão bệnh tử, là nơi động khí mạnh và liên tục để đưa thực khí lan tỏa khắp các tầng.

Ngoài việc đếm số bậc thang theo luật “sinh , lão , bệnh , tử ” vị trí đặt bậc thang cũng thể hiện tầm quan trọng rất lớn với phong thủy của ngôi nha. Nếu như tính theo độ cao của từng tầng thì chúng ta cứ đếm bắt đầu từ sinh (1), lão (2), bệnh (3), tử(4). Chúng ta chỉ đếm bận thang đến con số sinh và lão thôi. Tuyệt đối né đến các con số bệnh/tử. Các con số thường cho cầu thang thường là 9, 10 , 21, 22 bậc ….. cứ theo quy luật đếm lên để điều chỉnh độ cao của bậc thang cho phù hợp.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tính số bậc thang bằng quy luật vòng trường sinh. Số bậc cầu thang bao gồm số bậc tính tới mặt sàn mỗi tầng và số bậc tính theo tổng số bậc cầu thang của ngôi nhà. Tuy nhiên số bậc cầu thang tính tới mặt sàn mỗi tầng được xem là chính để định vị tốt xấu, không câu nệ tới tổng số bậc cầu thang trong nhà. Cách tính số bậc cầu thang chính xác nhất và chuẩn phong thủy nhất chính là phải căn cứ vào ngũ hành thuộc về hình thể kiến trúc của ngôi nhà, rồi lấy vòng Trường sinh mà định số bậc.

 

I/ Cách tính bậc thang theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

 

+ Sinh: chào đời, đón nhận cuộc sống mới với năng lượng trẻ trung và tràn đầy sinh khí

+ Lão: giai đoạn già nua, héo úa, tất cả các mặt có sự lão hóa, năng lượng dần cạn kiệt

+ Bệnh: sau khi già và lão hóa, bệnh tật và ốm đau sẽ tìm đến, khiến con người mệt mỏi, sức khỏe sa sút

+ Tử: cái chết chia lìa, kết thúc sự sống và vòng đời của 1 con người

Nhà của bạn dù được thiết kế 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng hay nhiều hơn… đều có thể tính theo quy luật sinh, lão, bệnh, tử để thiết kế cầu thang. Bắt đầu đếm từ bậc thang đầu tiên cho đến bậc cuối cùng vd như

Bậc 1: Sinh

Bậc 2: Lão

Bậc 3: Bệnh

Bậc 4: Tử

Bậc 5: Sinh

Bậc 6: Lão

Bậc 7: Bệnh

Bậc 8: Tử

Bậc 9: Sinh

Bậc 10: Lão

Bậc 11: Bệnh

Bậc 12: Tử

Bậc 13: Sinh

Bậc 14: Lão…..

Từ quy luật này, chúng ta có thể khái quát công thức tính số bậc cầu thang đẹp cho ngôi nhà như sau: 4n + 1, trong đó “n” là số lần chu kỳ lặp lại của số bậc cầu thang khi đếm từ bậc số 1 đến số 4.

*Lưu ý:

+ Nếu chú trọng đến cách tính bậc thang ở từng vế thang thì bạn cứ chọn số bậc thang tương ứng vào các số 5, 9, 17… sẽ rơi vào cung Sinh. Tuy nhiên nếu cộng tổng vế thang trong nhà thì tổng sổ bậc cầu thang trong nhà sẽ rơi vào các cung còn lại là cung Lão, cung Bệnh và cung Tử.

+ Nếu bạn chú trọng đến tổng số cầu thang trong nhà rơi vào cung Sinh, thì sẽ không tránh khỏi tổng số bậc thang của 1 tầng sẽ rơi vào cung Lão, cung Bệnh hoặc cung Tử.

 

 

II/ Cách tính bậc thang theo vòng trường sinh

 

Vòng Trường sinh chính là cụ thể của 12 sao đồng thời thể hiện các quy luật sinh tồn ( với 4 quy luật chính từ phát sinh, tới tồn tại, rồi phát triển và cuối cùng là chấm dứt) của vạn vật quanh ta.

Theo triết học phương Đông quan niệm rằng bất kỳ một sự vật, hiện tượng nào tồn tại trên trái đất này cũng cần phải trải qua cụ thể 12 giai đoạn như sau:

• Trường sinh ( được hiểu là khi sự vật hiện tượng đó được sinh ra)

• Mộc dục ( được hiểu là sự gột rửa, tắm rửa)

• Quan đới (đó là sự vận động, phát triển, biến đổi không ngừng của sự vật, hiện tượng)

• Lâm quan ( đó là bước vào giai đoạn trưởng thành của sự vật, hiện tượng)

• Đế vượng (đây là giai đoạn phát triển cực thịnh)

• Suy (mọi sự vật hiện tượng bước qua cực thịnh sẽ là suy yếu)

• Bệnh ( gặp phải những bệnh tật, ốm đau)

• Tử (khí sự vật hiện tượng đó chết đi)

• Mộ (được trốn cất, nhập mộ)

• Tuyệt (sự vật hiện tượng đó tan rã trở lại với tự nhiên )

• Thai ( lại tiếp tục phôi thai bắt đầu một hành trình mới )

• Dưỡng (thai trưởng)

Như vậy, cụ thể đối với các dạng nhà theo vòng Trường Sinh sẽ có trả lời cho câu hỏi cầu thang bao nhiêu bậc là tốt nhất:

– Nhà hình Thủy thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

– Nhà hình Mộc thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…

– Nhà hình Thổ thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…

– Nhà hình Hỏa thì số lượng bậc thang nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…

– Nhà hình Kim thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

⇒ Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tính bậc cầu thang theo phong thủy bằng 2 cách khác nhau. Các bạn đừng coi cách chia bậc cầu thang theo các quy luật phong thủy này là vô căn cứ nhé! Ngay cả khoa học hiện đại cũng đã đưa ra những chứng minh về sự thay đổi về trạng thái hằng ngày của con người cụ thể là sự ngưng tĩnh của các dạng vận động ở một nhịp độ nhất định, và tiết tấu của nhịp đồ nào đó đều có những ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển cơ thể con người và hình thành nên các dạng tính cách của mỗi người.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà mà không biết cách tính bậc cầu thang thì có thể nhờ các KTS tư vấn cho nhé! Tại Vũ An chúng tôi tư vấn miễn phí cho các khách hàng sử dụng dịch vụ xây nhà tại Vũng Tàu của chúng tôi!!!

 

Gửi Bình Luận