Cách khắc phục nấm mốc trên tường nhà

Hiện tượng nấm mốc xuất hiện rất nhiều hiện nay đôi với các ngôi nhà được xây lâu năm. Thậm chí những ngôi nhà vừa được xây cách đây không lâu thôi cũng có thể bị tình trạng nấm mốc, ẩm thấp gây ra các hậu quả nghiêm trọng đến chất lượng của ngôi nhà cũng như sức khỏe của gia đình khi sinh hoạt trong môi trường này.

Chống nấm mốc tốt ngay từ đầu sẽ giúp bảo vệ tường nhà bạn khỏi các tác nhân gây hại cũng như duy trì được tuổi thọ cho tường và trần nhà.

tuong-nha-bi-nam-moc-xaydungvuan1Nấm mốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của bạn

1/ Nguyên nhân gây nấm mốc:

– Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nấm mốc đó chính là tường của bạn không được chống thấm hiệu quả. Khi mưa xuống bị thấm dột, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng nấm mốc. Xi măng có tính hấp thụ nước cao, mặc khác vôi là chất kết dính tốt nhưng lại làm mạch tường lâu khô, khi gặp trời mưa nước sẽ ngấm vào tường, lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng rêu mốc.

– Thời tiết thay đổi thất thường, mưa nắng thay đổi liên tục khiến ngôi nhà bạn thường xuyên bị ẩm ướt. Đây là một nhân tố tuyệt vời cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển và xuất hiện trong ngôi nhà của bạn

– Khi xây nhà tại Vũng Tàu không chú trọng đến vấn đề chống thấm, không sử dụng các phụ gia chống thấm hoặc những phương án chống thấm hiệu quả, sẽ là nhân tố quan trọng nhất giúp nấm mốc phát triển mạnh.

2/ Cách khắc phục nấm mốc hiệu quả:

– Sử dụng các phụ gia chống thấm khi xây nhà, đặc biệt là trần nhà phải được trộn các hỗn hợp chống thấm trước khi đổ bê tông và tưởng nhà bên ngoài nên được quét 1 lớp sơn chống thấm.

son-lot-truoc-khi-son-hoan-thien-xaydungvuan1Sơn lót trước khi sơn hoàn thiện giúp bảo vệ tường tốt hơn

– Trước khi sơn tường, đảm bảo bề mặt tường thật khô. Nếu bạn sơn phủ khi bề mặt tường chưa khô thì sẽ là điều kiện lý tưởng cho các loại nấm mốc gây hại cho tường nhà phát triển cao.

– Sử dụng sơn lót trước khi sơn phủ hoàn thiện, sơn lót đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ cho tường nhà bạn trở nên chắc chắn và chống thấm hiệu quả hơn cũng như ngăn ngừa được các hiện tượng nấm mốc gây hại.

– Sử dụng các loại sơn có độ phủ cao, sơn có khả năng chống nấm mốc: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau, cần phân biệt rõ sơn ngoài trời và sơn trong nhà có độ phủ cao sẽ giúp bảo vệ tốt tường của bạn khỏi nấm mốc

Gửi Bình Luận